- Chuẩn bị15 phút
- Thời gian nấu60 phút
- Khẩu phần4
- Lượt xem546
Mã số VN123
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 81 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 16.2g32.4%
- Fat 1.5g1.9%
- Carbs 0g0%
Hướng dẫn nấu ăn
Bước 1
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng cho vào nước mắm đun sôi 15 phút, để nguội
Bước 2
Cho tôm vào cối giã tới khi dập bẹp, gỡ tơi, trộn với nước tôm đã nấu ở trên
Bước 3
Cho tôm vào chảo đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muôi chà cho tới khi tôm khô bông tơi là được. Mang ra cho hạt tiêu trộn đều, để nguội
Kết luận
Ruốc trắng hồng nhạt, khô bông, sợi tơi, không vón cục. Có mùi thơm của tôm. Vị ngọt đậm tự nhiên, hơi mặn. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Ruốc tôm
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Bước 1
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng cho vào nước mắm đun sôi 15 phút, để nguội
Bước 2
Cho tôm vào cối giã tới khi dập bẹp, gỡ tơi, trộn với nước tôm đã nấu ở trên
Bước 3
Cho tôm vào chảo đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muôi chà cho tới khi tôm khô bông tơi là được. Mang ra cho hạt tiêu trộn đều, để nguội